Tư vấn trực tuyến 24/7

0984.596.629

0936.685.359

0904.714.386

04.6652.9892

anvu1605@gmail.com

Trụ sở chính: Số 1 Ngõ 59 Quan Hoa , Cầu Giấy , Hà Nội

Cơ sở 2: Ngõ 223 Đại Mỗ - Nam Từ Liêm

Cơ sở 3: Ngõ 200 Âu Cơ - Tây Hồ

Cơ sở 4: Ngõ 2 Định Công Thuợng - Hoàng Mai

Cơ sở 5: Ngõ 174 Mai Anh Tuấn - Đống Đa

Cơ sở 6: Ngõ 193 Phúc Diễn - Nam Từ Liêm

Cơ sở 7: Khu ĐT Ecohome Xuân Đỉnh

Cơ sở 8: Ngõ Thịnh Quang - Vĩnh Hồ

Cơ sở 9: Ngõ 110 Hoàng Quốc Việt

Cơ sở 10: Ngõ Cầu Đơ 3 - Hà Đông

Có nên nạp lại mực máy in thay vì mua hộp mực mới không?

Ngày đăng: 22/04/2018Đã xem: 321

Dịch vụ đổ mực máy in tại Hà Nội nhanh, rẻ, mực chính hãng hãy liên hệ ngay Mực In Nam An 098.459.6629

CÓ NÊN NẠP LẠI MỰC MÁY IN THAY VÌ MUA HỘP MỰC MỚI KHÔNG?

Hiện nay, có 2 dòng máy in được lựa chọn sử dụng phổ biến là in phun và in laser. Dù bạn sử dụng dòng máy in nào, vấn đề về chi phí mực in cũng luôn được đặt ra hàng đầu bởi vì giá mực in mà các hãng bán ra rất cao, được ví đắt ngang nước hoa Pháp. Vậy thì khi hết hộp mực, bạn nên mua hộp mực mới để duy trì tuổi thọ máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy in hay nạp lại mực để tiết kiệm chi phí, và nếu nạp thì làm thế nào chọn nơi nạp mực tin cậy được, nhằm bảo đảm chất lượng cho 2500 trang in tiếp sau đó? Trong bài viết sau, Nam An sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về việc thay thế hay mua mới mực in.

Bán máy in với giá thấp và mực in với giá cao

2 yếu tố quyết định chất lượng mực in laser là thành phần nguyên liệu và công nghệ chế tạo. Ngày nay công thức, công nghệ chế tạo đã không có gì là bí mật. Xu hướng của hầu hết các công ty chế tạo máy in là bán máy in với giá thấp và mực in với giá cao, vì thế chúng ta luôn tìm thấy trong các quyển cẩm nang sử dụng lời dặn dò đại loại: "chúng tôi đã thiết kế máy in, hộp mực in, công thức mực in một cách hài hoà để cung cấp cho khách hàng một chất lượng in tuyệt hảo, việc sử dụng mực không do chúng tôi sản xuất sẽ có thể gây tổn hại đến máy in, làm giảm chất lượng trang in" Tuy nhiên với giá thành một toner cartridge mới khá cao thì chắc chắn không mấy người tiêu dùng, cả các công ty Việt Nam chọn mua cartridge mới.

Lưu ý trong kỹ thuật tái nạp mực in cho máy in laser

Thống kê cho thấy trên 80% máy gặp sự cố do nguyên nhân vệ sinh kém. Vì vậy sau nhiều lần sử dụng cần phải hút bụi, giấy vụn bên trong máy.  Không nên hiểu sai về nạp mực, vì thực hiện đúng quy cách tại các cơ sở dịch vụ chuyên nghiệp thì hoàn toàn không có hại cho máy hay chất lượng trang in.

 

 

Xu hướng của hầu hết các công ty chế tạo máy in là bán máy in với giá thấp và mực in với giá cao

Về kỹ thuật tái đổ mực in cho các hộp mực máy laser đến nay thì không có gì bí mật và quá khó khăn, ai cũng có thể làm được nếu biết tháo lắp các chi tiết bên trong hộp mực. Chất lượng mực để nạp cũng không phải là yếu tố quan trọng nhất. Thế nhưng nạp mực để có thể in hết mực (2500 trang in) thì không phải ai cũng có thể làm được. Trái với điều lo lắng về chất lượng mực xịn hay không xịn của người tiêu dùng, các yếu tố được đánh giá theo thứ tự quan trọng, để một ống mực tái nạp đạt chất lượng cao nhất có thể có chính là phụ thuộc vào tình trạng hộp mực trước khi nạp mực lần đầu. Do đó, trong quá trình sử dụng bạn nên nhẹ nhàng, cẩn trọng để bảo vệ hộp mực in thật tốt, không bị hư hỏng gì thì khi nạp mực mới hộp mực sẽ vẫn hoạt động tốt và cho ra bản in chất lượng. Bảo trì máy in và hộp mực in đúng cách, có thể tái sử dụng tới 5 lần và tiết kiệm khoản tiền không nhỏ.

Có nên chọn mực in tương thích để nạp lại mực không?

Mực in tương thích, nên chọn của các công ty sản xuất có nguồn gốc tin cậy. Nói chung không có sự khác biệt lớn giữa các thương hiệu nhưng vẫn nên chọn nhà sản xuất mực tương thích có uy tín để tránh mực giả và được bảo hành, an toàn khi sử dụng.

Một cơ sở nạp mực chuyên nghiệp luôn thử in một trang trước khi nạp, ghi mã số của hộp mực để bạn chắc chắn là sẽ nhận lại hộp mực của mình chứ không phải một hộp khác, và phải đảm bảo in cho đến khi hết mực.

Nam An - chuyên bán mực in chính hãng và sản xuất mực in tương thích uy tín chất lượng tại Việt Nam.

Tóm lại việc nạp mực in, nếu thực hiện đúng phương pháp tại các cơ sở chuyên nghiệp thì hoàn toàn không có hại gì cho máy, hay chất lượng trang in cả. Chính phủ một số nước như Mỹ Nhật cũng yêu cầu các cơ quan công phải tái nạp mực in với một tỷ lệ nhất định vì mục tiêu bảo vệ môi trường.

Bài viết liên quan